SĂM LỐP VIỆT TƯƠNG LAI 5-10 NĂM NỮA


Với lợi thế nguồn nguyên liệu caosu tự nhiên dồi dào và nhân công giá rẻ, Việt nam đang thu hút một số thương hiệu săm lốp hàng đầu thế giới tham gia đầu tư như Kumho và Bridgestone. Sản phẩm của các nhà maý này được xuất khẩu để phục vụ cho thị trường toàn cầu.
Tuy nhiên, cũng chính sự xuất hiện của các nhà máy với quy mô sản xuất lớn, thương hiệu lâu đời, cộng thêm việc cắt giảm thuế nhập khẩu theo lộ trình cam kết WTO, AFTA và sắp tới là TPP lại tạo ra những thách thức sống còn cho ngành săm lốp Việt Nam. Chúng ta buộc phải lao vào sân chơi mới để tồn tại và phát triển.
Về sản phẩm, doanh nghiệp săm lốp Việt gần như chiếm lĩnh 100% thị trường ở mảng săm lốp xe đạp. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ của phân khúc sản phẩm này đã bão hòa và khó tiếp tục tăng trưởng.
Trong khi đó, ở mảng săm lốp xe máy, cuộc chơi đã có sự xuất hiện của doanh nghiệp ngoại. Dù vậy thị phần của khối nội vẫn ước đath khoảng 70%. phân khúc săm lốp xe máy cũng tiếp tục có sự cạnh tranh từ săm lốp giá rẻ của Trung Quốc, nhưng nhờ hình ảnh thương hiệu vững chắc trong lòng người tiêu dùng nên các doanh nghiệp Việt vẫn chiếm ưu thế.
Cuối cùng, săm lốp ô tô chính là mảnh đất màu mỡ nhiều tiềm năng phát triển trong dài hạn, và cũng là phân khúc cạnh tranh nhất giữa nhà sản xuất trong nước lẫn nước ngoài.
Tiềm năng ở mảng này đến từ sự phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam. Hiện tại lốp Bias (lốp bố nylon) vẫn chiếm gần 90% nhu cầu do hạ tầng giao thông Việt Nam chưa phát triển, dẫn đến nhu âcù sử dụng lốp Radial (lốp bố thép) chưa nhiều. Nhưng 5-10 năm nữa, lốp Radial chắc chắn sẽ thay thế lốp Bias nhờ độ bền cao hơn, giảm tiêu hao nhiên liệu và đặc biệt phù hợp với ô tô chạy trên đường cao tốc. Tại các nước phát triển, tỷ lệ sử dụng lốp Radial chiếm 90% số lượng lốp tiêu thụ. Đây cũng chính là cơ hội phát triển cho ngành săm lốp tại việt Nam trong bối cảnh cơ sở hạ tầng và hệ thống đường cao tốc ngày càng phát triển.
Khi xu hướng tiêu dùng chuyển từ lốp Bias sang lốp Radial và hàng rào thuế quan được gỡ bỏ, sản phẩm lốp Radial của nước ngoài sẽ tràn vào Việt Nam với giá ngày càng hấp dẫn. Các nhà sản xuất nước ngoài có lợi thế hơn hẳn về thương hiệu, chất lượng sản phẩm, và chi phí giá thành thấp nhờ quy mô sản xuất lớn. Đặc biệt cạnh tranh sẽ còn gay gắt hơn ở dòng lốp xe con và xe tải nhẹ do accs nhà máy của các thương hiệu ngoại đặt tại Việt Nam đang chủ yếu sản xuất sản phẩm này.
Tương lai, cơ hội cho các doanh nghiệp nội sẽ nằm trong dải hẹp giữa lốp Trung Quốc giá rẻ nhưng chất lượng không cao và các thương hiệu lớn với chất lượng hàng đầu mà giá cũng cao tương ứng.
Chi phí đầu tư cho một nhà máy Radial là khá lớn, nên để đạt hiệu quả kinh tế cao thì quy mô sản xuất cùng phải lớn. Các doanh nghiệp săm lốp Việt do hạn chế vốn nên quy mô nhà máy cũng nhỏ hơn, số lượng quy cách sản xuất lại phải nhiều hơn nhằm đa dạng hóa sản phẩm để tăng tính cạnh tranh cho thương hiệu. Chính vì thế, giá thành sản xuất và giá bán sẽ là một bài toán đau đầu cho các công ty nội.
Dù sao, doanh nghiệp nội vẫn có lợi thế của riêng mình, là sự am hiểu thị trường Việt nam, và hệ thống kênh phân phối sản phẩm vượt trội. Đặc thù tiêu thụ sản phẩm lốp ô tô ở Việt nam là 80% nhu cầu tiêu thụ từ các khách hàng tổ chức như các công ty lắp ráp ô tô, công ty vận tải hay kho vận. Chỉ có khoảng 20% nhu cầu đến từ người tiêu dùng lẻ. Các thương hiệu nội đã có vị trí nhất định trong lòng người tiêu dùng Việt nam, đó sẽ là lợi thế khi khách hàng tổ chức cân nhắc bài toán chi phí để lựa chọn nhà cung cấp. Thậm chí, xuất khẩu cũng là 1 hướng đi tích cực trong bối cảnh tương lai.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.