PHÂN BIỆT CÁC LOẠI LỐP SĂM XE MÁY

 

Lốp xe máy có 2 loại: loại có săm (ruột) và loại không dùng săm (không ruột). Xe số, với các xe đời cũ như Dream, Wave,…thường chạy lốp trước là 2.25, lốp sau là 2.50. Các xe đời sau này thì nâng lốp xe trước lên 2.50 và lốp xe sau lên 2.75.

Để biết lốp xe mình dùng săm nào thì nhìn thông số trên lốp xe. Lốp ghi 2.25, 2.50 hoặc 70/90 hay nhỏ hơn thì dùng săm 2.50. Lốp 2.75 hoặc 80/90 dùng săm 2.75.

Lốp lớn thì bám đường, chở nặng, và độ bền tốt hơn. Nhưng vì bề mặt tiếp xúc với mặt đường rộng  hơn nên sẽ ma sát nhều, dẫn đến xe tốn nhiên liệu và nặng máy hơn, nhất là với những xe cũ công suất thấp.

Xe đi lốp 2.75 phải chú ý thường mang theo săm (ruột) dự trữ, vì khi đi xa, các cửa hàng thay vá săm xe có thể không có săm loại lớn này, nhất là ở các vùng sâu vùng xa. Nếu sử dụng loại săm 2.50 thay thế thì lại đi không an toàn, săm vẫn cứ giãn ra, lốp vẫn căng nhưng dễ bị xì hơi hoặc nổ săm. Nếu bạn đi săm 2.75 thì khi được cửa hàng thay săm nên chú ý 1 chút, xem có đúng loại săm cần thay không, nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân.

Lốp không săm thường đi theo niềng lá đúc, còn lốp có săm thường dùng niềng bắt căm. Và phần lớn là niềng 17.

Với loại niềng lá đúc vẫn có thể dùng tốt với lốp có săm. Nhưng loại niềng bắt căm muốn dùng lốp không săm thì phải có cách xử lý riêng. Niềng căm thông thường sẽ khoan lỗ trên niềng để xỏ ốc xiết đầu căm vào. Như vậy thì nếu muốn dùng lốp không săm, ta phải xử lý làm kín các lỗ kia.

Có 2 phương pháp xử lý:

Thứ nhất là dùng 1 sợi dây đai caosu rộng bản vòng qua mặt trong của niềng rồi xử lý 2 đường triền quanh bằng 1 loại keo hay hóa chất nào đấy.

Thứ 2 là để nguyên niềng thế rồi quét lên 1 lớp keo làm kín.

Đặc biệt có một loại căm dùng cho xe phân khối lớn, người ta không khoan lỗ trên niềng mà gia công những cái móc lồi lên ở mặt ngoài niềng, như thế mặt trong niềng vẫn kín hoàn toàn như niềng lá. Và loại này thì khi bắt căm, cây căm sẽ quay ngược lại so với xe thông thường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.