LỐP KHÔNG SĂM HAY CÓ SĂM THÌ TỐT HƠN

Hiện nay trên thị trường có 2 loại lốp dành cho xe máy, lốp có săm thông thường và lốp không xăm.
1. Lốp không săm: Lốp không săm là gì? Là loại lốp (vỏ) không chứa săm (ruột) bên trong đúng như tên gọi của nó. Bên trong lốp được tráng thêm lớp màng halobutyl hoặc chlorobutyl để ngăn không khí thẩm thấu ra ngoài. Do đó, lốp chứ không phải săm chính là bộ phận giữa hơi cho xe. Lốp không săm tự giữ không khí, có khả năng tản nhiệt tốt hơn lốp thông thường.
Ấn tượng nhất là khi bị cán đinh, lốp không săm vẫn có khả năng tự giữ hơi và bạn vẫn có thể đi được quãng đường dài một cách an toàn và xử lý chiếc đinh ấy sau này, tùy vào bạn nhưng vá càng sớm thì lốp xe sẽ bền hơn. Còn với lốp có săm trước kia, cán phải đinh là một điều ám ảnh khi đi xe, nhất là khi đi chơi những nơi vắng vẻ hay về tối khi các tiệm sửa xe đã đóng cửa thì chỉ có nước dắt bộ trong đau khổ.
Bởi thế, nói về sự an toàn, bền bỉ và vận hành thì lốp không săm ưu thế vượt trội hơn hẳn. Hơn nữa do khối lượng nhẹ hơn những chiếc lốp có săm nên tổng khối lượng xe giảm xuống, vì thế tốt hơn cho tốc độ của xe đi.
Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó. Mỗi một sự lựa chọn đều có được và mất.
Lốp không săm đắt hơn so với lốp có săm khá nhiều, một cặp vỏ xe không ruột thường có giá 1,2 triệu đồng trở lên, tùy từng thương hiệu, trong khi những vỏ có ruột thông thường chỉ có vài trăm ngàn đồng.
Không dừng lại ở đó, để lắp vỏ không ruột cho bộ vành của bánh xe máy của bạn cũng phải có cấu tạo đặc biệt, và chi phí cho việc lắp một bộ vành dành riêng cho vỏ không ruột thường có mức giá khoảng 2,5 triệu đồng nếu bạn muốn chuyển sang xài vỏ không ruột trên xe số.
Nhược điểm lớn nhất là khi bị dính đinh hay vật nhọn gây thủng lốp, xì hơi thì việc vá lốp không săm lại đòi hỏi thợ sửa chữa phải có chuyên môn cao, vì nếu không vá lốp đúng kỹ thuật làm cho vết thủng không thể kín hơi. không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được nơi xử lí, bởi kĩ thuật và dụng cụ vá lốp không săm yêu cầu cao hơn nhiều so với lốp có săm
Một số người đã dùng lốp không săm cho biết sau 2 lần vá trong thì lốp có hiện tượng non hơi sau khi đi chừng 1 tuần. Như vậy so với lốp có săm thì lốp không săm chỉ xuống hơi từ từ. Cán nhằm đinh có hình dạng bất thường thí dụ đinh tự chế của đinh tặc hoặc miếng sắt dẹt cũng bị xì hơi.Chỉ có đinh có tiết diện tròn thì mới kín hơi không xì.
Khi sử dụng lốp không săm, bạn phải đặc biệt quan tâm đến vành xe. Đi mưa hoặc ngâm nước nhiều dễ dẫn đến bề mặt vành bị rỗ, bị ăn mòn hoặc sủi lên tại vị trí tiếp xúc với lốp, khi đó tác dụng làm kín hơi không còn nữa.
Nếu bạn thấy cứ bơm hơi căng vài ngày sau lại thấy lốp non dù không bị châm kim hay vật nhọn đâm vào thì đó là do vành xe bị ăn mòn.
Phương pháp tạm thời là đánh bóng vành hay mạ lại, nhưng cách tốt nhất là thay thế vành để đảm bảo áp suất hơi trong lốp luôn đủ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.